Lời khuyên cần thiết cho chiếc Pizza trở nên ngon hơn

#1 Sử dụng thước đo

 

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, phần lớn những vấn đề mà mọi người gặp phải khi chế biến đó là việc đo lường lượng bột để nhồi. Việc đo lường lượng bột theo tỉ lệ thích hợp sẽ giúp chiếc pizza ra lò hoàn hảo hơn cùng với việc có thể giảm lượng calo mà tinh bột mang lại.

#2 Hiểu rõ tỉ lệ các nguyên liệu

Hãy hiểu rõ và nắm chắc tỉ lệ các nguyên liệu, thành phần của chiếc pizza. Chỉ khi nắm rõ thì bạn mới có thể biến tấu công thức làm pizza theo cách của mình và không sợ việc làm hỏng hay làm cho chiếc pizza trở có quá nhiều chất béo.

#3 Chọn đúng loại bột

 

Bột là thành phần chính trong chiếc bánh pizza, và loại bột mà bạn sử dụng có thể ảnh hưởng lớn đến kết quả cuối cùng. Hãy chọn những loại bột có hàm lượng protein cao, tốt cho sức khỏe.

#4 Chọn loại pizza

Trước khi bạn bắt tay vào làm pizza hãy chắc chắn rằng chiếc pizza mà mình đang làm thuộc phong cách gì. Tùy và loại pizza khác nhau mà nguyên liệu, thành phần, tỉ lệ sẽ khác nhau.

#5 Không vấn đề gì khi không có máy trộn

 

Việc nhào bột là khâu quan trọng trong quá trình là pizza. Với chiếc máy nhào bột chúng ta có thể đảm bảo bột sẽ được nhào đều hơn, nhưng nếu chúng ta không có hay máy đang hư thì sẽ như thế nào? Không vấn đề gì, chỉ cần thêm một ít bột xử lí là được, rồi để bột qua đêm. Ngày hôm sau bột của bạn sẽ sẵn sàng để nhồi, cán và nướng ngay!

#6 Sử dụng chiếc cán bột

Nếu bạn không phải là đầu bếp chuyên nghiệp có thể dùng tay để tạo hình bánh thì hãy sử dụng một chiếc cán bột. Vì việc dùng tay đề nhồi và tạo hình pizza cần luyện tập lâu dài, thế nên tại sao không dùng dụng cụ trợ giúp phải không nào?

#7 Làm phần topping một cách thông minh

Lựa chọn nước sốt ngon bằng cách lựa chọn nhãn hiệu uy tín hay tự nấu chúng. Cũng như vậy hãy lựa chọn topping một cách khôn ngoan như thịt, tôm, phô mai, rau củ... để góp phần làm cho chiếc pizza trở nên ngon miệng hơn.

#8 Chọn lò nướng - nhiệt độ thích hợp

 

Khi nướng pizza hãy chọn chiếc lò nướng cũng như nhiệt độ thích hợp nhất. Vì khâu nướng bánh sẽ quyết định cuối cùng chiếc pizza thành phẩm có bị cháy hay hoàn hảo hay không?

#9 Sử dụng đá nướng

Việc sử dụng đá nướng sẽ làm cho nhiệt độ giải phóng nhanh hơn trong lò nướng kéo theo việc pizza sau khi ra lò sẽ có lớp vỏ giòn hơn, hấp dẫn hơn.