Làm thế nào để chọn pizza theo từng khẩu vị

Pizza từ lâu đã được biết đến như một món ăn đặc trưng của đất nước Ý. Khi đến Việt Nam, pizza cũng có rất nhiều loại khác nhau để phục vụ khẩu vị phong phú của người Việt. Đâu là một món pizza ngon đúng điệu Ý? Làm sao biết loại pizza nào hợp với khẩu vị của bạn? Hôm nay, Zpizza sẽ chia sẻ một vài hương vị khác nhau của pizza để giúp bạn lựa chọn loại pizza ngon và phù hợp với khẩu vị của mình và những người thân yêu.

 

Pizza đã trở thành biểu tượng và niềm tự hào của người dân Ý. Tuy nhiên, khi hỏi pizza Ý đích thực có mùi vị như thế nào thì hơn 60 triệu người Ý và hàng tỷ người trên Trái đất đều có câu trả lời không ai giống ai. Sự thật là một món pizza Ý ngon đúng điệu sẽ hội tụ những yếu tố: bánh tròn đều, bột mỳ được ủ trong thời gian và độ ẩm phù hợp, phô mai mozzarella và cheddar được hòa trộn theo cách đặc biệt làm tăng độ dẻo, kéo không đứt. Bên cạnh đó, nhân bánh cũng phải được làm từ nguyên vật liệu tươi sống để đảm bảo tạo nên một món pizza nóng giòn, bốc khói và tỏa mùi thơm.

Với những người thích ăn ít nhân, ít pho mát hơn thì hãy chọn đế dày. Còn theo định lượng chuẩn châu Âu và với người sành ăn pizza, họ sẽ gọi pizza đế mỏng, sẽ có nhiều pho mát và nhân hơn, đế bánh mềm mượt hòa quyện với nhân sẽ tạo nên vị ngon khó quên. Có một vài gợi ý về Hương vị dành cho bạn như sau:

• Nếu bạn là một người thích hương vị quen thuộc, béo và hơi cay, bạn có thể chọn Pizza ZBQ Chicken gồm có thịt gà nướng, hành tây tím và ớt chuông hòa quyện trong sốt BBQ cùng với cà chua , ngô ngọt và rau mùi tạo nên hương vị đặc trưng.

 

• Nếu bạn muốn thưởng thức món pizza đúng kiểu dân Mexico, bạn có thể chọn Mexican Pizza với sốt salsa, thịt gà nướng trộn chanh ớt, hành hoa, hành tây tím, lát bơ tươi, kem chua và lá mùi. Chắc chắn đây là món khoái khẩu cho những ai thích ăn hương vị béo béo kết hợp với một chút vị chua.

 

• Nếu bạn muốn thưởng thức món pizza đúng kiểu Mỹ, bạn có thể chọn American Pizza với xúc xích heo, xúc xích Ý khô cay, cà chua, nấm,... hò quyện với sốt cà chua phủ phô mát Mozzarella.

 

• Không thích béo và chỉ thích hải sản thì sao? Ăn thử Seafood Lover Pizza nhé! Với loại này, bạn cứ tưởng tượng rằng đầu bếp đã mang cả một đại dương đặt vào chiếc pizza, mang hết hải sản đặt lên bờ đế bánh pizza. Đó là một vùng phong phú nào tôm, mực, và hào được hòa quyện trong nước sốt cà chua đặc biệt phủ phô mát Mozzarella.

 

Hy vọng những chia sẻ nhỏ trên đây sẽ giúp bạn chọn được món pizza hợp khẩu vị cho bản thân và những người thân yêu bên cạnh bạn.