Cách đơn giản để khắc bí ngô cho ngày Halloween

Những quả bí ngô màu cam được khắc hình thù ngộ nghĩnh là đồ trang trí không thể thiếu cho lễ hội Halloween. 

Dưới đây là các bước đơn giản để thực hiện việc khắc bí ngô.

Trước tiên, bạn cần chọn 1 quả bí ngô đủ to để thực hiện. Bí ngô được bán nhiều ở chợ hoặc siêu thị. Dụng cụ cần thiết để khắc bí ngô là dao nhọn, thìa, kim hoặc bất cứ vật gì nhọn, mẫu khắc.

Bước đầu tiên là làm khoét ruột bí ngô. Bạn nên bắt đầu ở phần cuống vì có thể cầm cuống để nhấc “nắp” lên 1 cách dễ dàng. Dùng dao khoét 1 hình tròn quanh cuống, độ rộng tùy ý miễn là đủ để cả bàn tay bạn và thìa thao tác dễ dàng trong đó. Nhấc nắp bí ngô này sang 1 bên.

How-to-carve-a-pumpkin

Bỏ ruột và hạt bí ra ngoài, dùng thìa nạo mỏng lớp vỏ bí ngô đến khi còn 2-3 cm là được, làm tương tự với phần nắp bạn đã nhấc ra. Bạn cũng nên đục thêm  lỗ nắp quả bí để cung cấp không khí khi đốt nến.

Sau khi đã nạo xong quả bí, bước tiếp theo là chọn mẫu để khắc. Bạn có thể chọn 1 trong những mẫu sẵn có dưới đây để thực hiện, chỉ cần lưu ảnh về máy, phóng to rồi in

  

  

  

  

  

  

Sau khi in xong, ướm mẫu in lên quả bí, cắt bớt rìa ngoài để cố định mẫu in càng sát quả bí càng tốt, bạn có thể dùng đinh kim để cố định. Dùng đinh ghim hoặc kim nhọn xăm theo mẫu in để đánh dấu.

Bạn nên kiểm tra xem đã xăm đủ các đường nét chưa trước khi bóc mẫu in ra

Bạn nên kiểm tra xem đã xăm đủ các đường nét chưa trước khi bóc mẫu in ra 

Bước cuối cùng là dùng dao nhọn khắc lại theo vết kim này, bạn có thể dùng phấn màu hoặc bất cứ thứ bột nào xoa lên bề mặt quả bí ngô sau khi bóc mẫu in ra, như  vậy những lỗ châm kim sẽ rõ hơn. Vừa khắc bạn vừa dùng ngón tay đẩy những mẩu vụn vào trong quả bí, chú ý hướng lưỡi dao vào tâm và khắc những đường càng sắc nét, dứt khoát càng tốt.

cns-1022Pumpkin3

 

Và đây là thành quả nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Kết quả hình ảnh cho halloween

 

Nguồn: Khoahoc247.com