Cách làm sốt cà chua pizza cực ngon

Pizza là loại bánh mà mình nghĩ bất kể vào mùa nào, trời nào ăn cũng được. Tất nhiên là cảm giác cầm cái bánh Pizza giòn rụm nóng hổi trong tiết trời mùa đông lạnh vẫn là tuyệt nhất. Tuy nhiên mùa hè vào những ngày trời mưa rào hay áp thấp nhiệt đới mà cả nhà quay quần quanh một “mâm” pizza cũng rất tuyệt nhỉ.

 

Và thật ra thì Pizza tưởng là làm mệt mà hóa ra lại không mệt lắm, vì hoàn toàn có thể cán nhiều đế Pizza rồi để đông lạnh, đến khi ăn chỉ việc rã đông, xếp nhân lên trên rồi cho vào lò nướng là có Pizza mới ngon lành, vừa rẻ, vừa vệ sinh, chất lượng mà lại có thể thay đổi phần nhân theo sở thích nữa. Và trên hết để làm dậy lên hương vị pizza đặc trưng thì trước tiên phải nói đến nước sốt cà chua.

1. Cà chua


Đầu tiên, hãy bắt đầu với thành phần chính và quan trọng nhất - cà chua.

- Cà chua dùng dao nhọn khía vài đường trên vỏ, nhúng cà chua vào nước sôi khoảng một vài phút, lớp vỏ cà chua sẽ bong ra, bóc rất dễ. Sau khi bóc vỏ thì bổ làm đôi hoặc bốn, lấy phần ruột để riêng. Thái hạt lựu phần thịt cà chua. Lọc phần ruột để lấy nước, bỏ hạt.

– Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cần tây băm nhỏ.

2. Bắc chảo lên bếp, để lửa gần to nhất

Cho bơ vào chảo. Khi bơ vừa chảy hết thì cho hành tây và cần tây (nếu dùng cần tây) vào, hạ lửa vừa. Xào hành tây trong khoảng 2-3 phút, đến khi dậy mùi thơm và hành mềm. Cho cà chua, ketchup và tỏi vào, chuyển lửa to, đảo đều đến khi cà chua nhuyễn (có thể sẽ cần cho thêm ít nước nếu hỗn hợp trong chảo quá khô).

3. Nêm muối, đường cho vừa ăn

Sốt sẽ có vị chua nhẹ, mặn vừa và hơi có một chút xíu ngọt. Cho Oregano và Basil. Khuấy đều rồi hạ lửa nhỏ, đậy vung, đun lửa nhỏ, thi thoảng quấy đều. Đun khoảng 20 phút, đến khi hỗn hợp mềm nhuyễn thấm gia vị đậm đà. Nếu cảm thấy hỗn hợp hơi nhiều nước, các bạn có thể mở hé vung trong quá trình đun, hoặc ở những phút cuối mở vung và đun lửa to nhé.

Để sốt nguội rồi dùng. Nếu muốn sốt mịn hơn, các bạn có thể dùng máy xay sốt cho nhuyễn. Một công thức trên cho khoảng 450 ~ 480 ml sốt. Các bạn có thể để sốt trong lọ sạch, cất ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 3~4 ngày, hoặc chia nhỏ để ngăn đá và dùng trong tối đa 3 tháng.

Chúc các bạn thành công với món sốt cà chua pizza!

═════════ ZPIZZA═════════

Hotline: 19006442

Website: www.zpizza.vn

Hệ thống nhà hàng của Zpizza:

- Tầng 1 TTTM Syrena, 51 Xuân Diệu, HN - ĐT: 0243.719.5959