#Cách làm pizza hải sản đơn giản ngay tại nhà

Bạn thích vào bếp và muốn đãi cả nhà món bánh pizza hải sản do chính tay mình làm.Bạn đang cách làm bánh pizza hải sản sao cho ngon và tiết kiệm thời gian, công sức lẫn tài chính. Thì bài viết này sẽ dành cho bạn

 

1.Làm bánh pizza hải sản thì cần sử dụng những nguyên liệu gì?

Để làm bánh pizza hải sản bạn phải chuẩn bị 2 phần

Phần bánh (22-23cm) gồm:

- 150g bột mì

- 1 muỗng men bánh mì

- Nước ấm để hòa trộn bột mì

- ½ muỗng đường nhỏ

- Một chút muối

- ½ muỗng dầu olive

Phần nhân hải sản gồm:

- 50g mực tươi

- 100g tôm sú

- 100g phô mát

- 50g cồi điệp/sò(tùy ý bạn thích)

- ½ hoặc 1 quả Ớt chuông

- 1 muỗng hạt nêm

- Lá oregano

2.Cách làm bánh pizza hải sản

Sau khi đã chọn lựa và chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu thì giờ mình cung bắt tay vào làm món bánh pizza hải sản thôi

Bước 1:

- Bạn rắc 1 muỗng men bánh mì vào bát nước ấm đã chuẩn bị và để khoảng 5 phút để men nở

- Bạn cho bột mì vào một cái thâu.

- Sau đó cho dầu olive, đường, muối và men đã nở trộn đều tất cả lên Tiếp theo bạn nhồi bột cho tới khi thấy bột mịn là được

Bước 2

- Quét một lớp dầu olive vào tô lớn rồi cho bột vào, bọc màng ni lông ủ khoảng 90 phút cho bột nở gấp đôi số bột ban đầu.

- Sau đó lấy bột ra cán mỏng

Bước 3

- Cho bột vào khuôn đã bôi dầu olive chống dính, sao cho phần mép cao hơn một chút để khi nướng, nhân không bị chảy ra ngoài.

- Dùng tăm xăm đều mặt bánh để khi nướng, bánh không bị phồng lên.

- Bật lò trước ở 250 độ C. Cho đế bánh vào nướng sơ 5-10 phút lấy ra

Chế biến phần nhân bánh

Bước 1

- Tôm mực cồi điệp bạn đem rửa sạch

- Tôm cắt hình hạt lựu và mực cắt khoanh

- Ớt chuông thì cắt khoanh mỏng

Bước 2:

Cho dầu ovlie vào chảo, chờ nóng sau đó cho lá oregan xào cho dậy mùi thơm. Tiếp đến là cho mực, tôm. Cồi điệp. hạt nêm vào xào cho thấm rồi cuối cùng cho ớt chuông đảo qua đảo lại, tắt bếp

3.Hoàn thiện bánh pizza hải sản

 

Lấy phần bánh pizza đã nướng sơ lúc nãy ra. Cho tất cả phần nhân hải sản và them phô mát thái mỏng lên trên. Cho vào lò nướng ở khoảng 250 độ trong 10-15p

Tèn tén ten thế là bạn đã có một chiếc bánh pizza hải sản do chính tay mình làm ra rồi đấy. Cùng gia đình thưởng thức thôi nào

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm: 

>>Bật mí địa điểm bán pizza gây bão giới trẻ Hà Nội

>>Mua pizza giá rẻ và ship tận nơi ở Hà Nội

>>Zpizza tìm đối tác nhượng quyền thương hiệu cùng hợp tác và phát triển