Thật đấy, bỏ… cà rốt vào chảo sẽ giúp đồ chiên rán của bạn ngon hơn!

Cho cà rốt vào chảo dầu là cách dễ nhất giúp món ăn của bạn không bị cháy hay có mùi khét.

 

Những món bánh trái hay tẩm bột, đem rán trong chảo ngập dầu luôn thật hấp dẫn. Nhưng vấn đề ở đây là chúng rất dễ ám mùi khét của dầu, chưa kể tình trạng bị bám cặn đen như dưới đây:

Thật đấy, bỏ… cà rốt vào chảo sẽ giúp đồ chiên rán của bạn ngon hơn! - Ảnh 1.

Có một mẹo rất hay để giải quyết điều này – đó là thả vài lát cà rốt vào rán chung. Đầu bếp nổi tiếng Amelia Saltsman đã ca ngợi đây là một mẹo nấu ăn truyền thống tuyệt vời, tuy cũ mà không hề lỗi thời. Trong quyển sách nấu ăn The Seasonal Jewish Kitchen, cô giải thích:

Thật đấy, bỏ… cà rốt vào chảo sẽ giúp đồ chiên rán của bạn ngon hơn! - Ảnh 2.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt hai khối cà rốt tươi, gọt vỏ và cho vào chảo dầu, chiên cùng món ăn thế này:

Thật đấy, bỏ… cà rốt vào chảo sẽ giúp đồ chiên rán của bạn ngon hơn! - Ảnh 3.

Bạn có thấy chúng bị ám đen do đã hút hết những cặn dầu cháy đáng ghét không?

Món bánh bao chiên bằng mẹo này có bề mặt mịn màng, vàng ruộm đầy hấp dẫn:

Thật đấy, bỏ… cà rốt vào chảo sẽ giúp đồ chiên rán của bạn ngon hơn! - Ảnh 4.

Không chỉ với các loại bánh, mà bạn có thể áp dụng mẹo trên khi chiên bất cứ loại thực phẩm nào, giúp món ăn vừa ngon lại vừa đẹp hơn!

 

Nguồn: kenh14.vn