12 cách tuyệt vời khiến đồ cũ trông như mới

Thớt

Làm sạch thớt với một miếng bọt biển ngâm trong hỗn hợp nước cốt chanh và muối.

Nồi đồng

Chậu đồng được coi là sự lực chọn tốt nhất và sẵn có để nấu ăn. Để khiến cho chúng trở lên mới hơn, sử dụng muối và giấm. Chỉ cần rắc muối lên bề mặt, sau đó đổ một chút dấm lên trên và chà với một miếng bọt biển cứng.

Đĩa

Thật dễ dàng để có thể loại bỏ vết trầy xước trên đĩa. Chỉ cần dùng một dụng cụ đánh bóng được thiết kế đặc biệt để sử dụng trên đồ sứ.

Khay nướng

Bạn có thể thoát khỏi khay nướng mỡ bị cháy bằng cách áp dụng một hỗn hợp làm bằng hydrogen peroxide và soda thông thường.  Phủ hỗn hợp lên bề mặt khay nướng và để nó trong 30 phút, sau đó rửa sạch.

 

Thảm

Bạn sẽ cần  một phần giấm và hai phần nước để tạo thành hỗn hợp. Trộn nước và giấm với nhau trong một bình xịt, sau đó phun vào vết bẩn và che bằng một miếng vải ẩm. Bật bàn là, điều chỉnh ở chế độ hơi nước, và đặt nó trên vải trong 30 giây.

Chảo gang

Bạn sẽ cần một chất khử trùng có thể sử dụng trên bếp của bạn và một số vật dụng như găng tay, túi nilon và giấm trắng. Đổ một lớp dày của các chất khử trùng trên chảo gang cũ. Để chắc chắn rằng nó không bị khô, đặt nó trong một túi nilon và buộc nó thật chặt. Để lại chảo trong túi trong 1-2 ngày, sau đó rửa sạch. Tiếp tục đổ chất khử trùng lên bề mặt chảo tương tự bước đầu và một lần nữa đặt nó trong một túi thắt chặt trong một ngày. Sau đó rửa sạch các bụi bẩn bằng nước nóng. Bây giờ, ngâm chảo trong một hỗn hợp của nước ấm và giấm (1: 1) trong một giờ và chà bề mặt với một búi cọ rửa. Để chảo khô. Làm nóng lò nướng đến 250 ° C và đặt chảo trong đó trong một giờ. Cẩn thận lấy cái chảo nóng ra và phủ một lớp dầu ô liu trên nó. Các kim loại nóng sẽ hấp thụ dầu, sau đó bạn có thể lau sạch dư lượng với một miếng vải sạch, khô và một lần nữa, đặt chảo trong lò nướng - lộn ngược lại. Sau 15 phút, lấy ra, lau sạch nó bằng một miếng vải và đặt nó trong lò một lần nữa thêm 15 phút. Lặp lại quá trình hai lần nữa.

Gạch

Làm sạch khu vực khe gạch bằng cách sử dụng thuốc tẩy. Trộn với nước theo tỉ lệ 1: 1. Đừng quên để thông gió phòng trong khi làm việc đó.

Giày thể thao trắng

Bạn có thể làm cho đôi giày của bạn trắng sáng như mới bằng cách sử dụng giải pháp sau đây: một muỗng cà phê nước rửa chén; ba thìa hydrogen peroxide; hai thìa baking soda.

Đồ nội thất da

Lau sạch các vết trầy xước trên ghế sofa của bạn với dầu ô liu hoặc dầu gội của em bé và tăm bông. Hãy để cho dầu khô trong một giờ. Nếu vẫn còn thấy những vết xước thì lặp lại các bước trên đến khi không còn thấy nữa

Đồ nội thất bọc vải

Đây là loại đồ nội thất cần được chăm sóc đặc biệt. Bạn có thể sử dụng một miếng bọt biển màu trắng và rượu để loại bỏ bất kỳ vết bẩn nào xuất hiện trên nó theo thời gian. Làm ẩm vết bẩn bằng một miếng bọt biển ngâm trong rượu, để cho nó khô, và sau đó làm sạch khu vực bám bẩn bằng bàn chải.

Túi da

Bạn có thể dễ dàng làm sạch các vết bẩn trên túi da bằng cách đơn giản là sử dụng khăn lau ướt.

 

Khăn bông xù

Để khôi phục lại khăn của bạn, rửa sạch bằng nước muối sau khi rửa. Hơn nữa, khăn tắm của bạn sẽ ở lại như mới lâu hơn nếu bạn phơi khô chúng trong một căn phòng thoáng khí hoặc ngoài trời.

 

Nguồn: brightside.me